Liên kết nhanh
Tin tức - sự kiện

Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Sáng 8/9/2017, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, Trường ĐHSP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Tới dự Lễ khai giảng cùng với thầy và trò Nhà trường có các vị đại biểu khách quý: đại diện Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Đảng uỷ Khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội, đại diện UBND quận Cầu Giấy, công an quận Cầu Giấy, đại diện Hội sinh viên thành phố Hà Nội, cùng phụ huynh các tân sinh viên thủ khối và tuyển thẳng K67,… phóng viên các báo, đài và truyền hình cũng đến dự và đưa tin.

Mở đầu Lễ khai giảng, PGS.TS.Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Theo đó, Chủ tịch nước đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và chúc mừng những thành tích mà toàn ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn toàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh; các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Trong diễn văn chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã nồng nhiệt chào đón và chúc mừng các tân sinh viên K67, thế hệ sinh viên mà Nhà trường đặt hy vọng sẽ “bồi đắp và tạo dựng những giá trị mới cho tương lai”. Để thực hiện được mục đích cao đẹp đó, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh các em sinh viên K67 ngay từ bây giờ cần phải sống có trách nhiệm, can đảm và giàu lòng nhân ái: Trách nhiệm với chính bản thân mình, tương lai của mình, với gia đình và xã hội; Can đảm trong nhìn nhận những yếu kém, khuyết thiếu của bản thân để vươn lên, can đảm cả trong suy nghĩ và hành động đối với những vấn đề không phù hợp với nhịp tiến của thời đại; Giàu lòng nhân ái để bao dung, để sẻ chia và giáo dục được các thế hệ học trò ưu tú.

Cũng trong diễn văn phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS.Nguyễn Văn Minh đã đề cập tới những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 - 2018. Theo đó, năm học này, thầy và trò Nhà trường sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

  • Thực hiện tốt nhất trọng trách của một đại học đầu tàu trong đổi mới giáo dục đất nước;
  • Xây dựng cách thức quản trị đại học hiện đại;
  • Từng bước xây dựng mô hình và chương trình đào tạo tiên tiến;
  • Thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học theo chiều sâu.

Giáo sư Hiệu trưởng đã nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh” và kêu gọi toàn thể toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh toàn trường đoàn kết, nhận thức sâu sắc những trọng trách cao cả của mình “để làm và dám làm những điều có ích cho đất nước, cho nhân dân”.

Trong Lễ khai giảng năm học mới, 6 nữ sinh K67 có thành tích cao trong học tập được tuyển thẳng vào trường ĐHSP Hà Nội đã được trao học bổng từ Quỹ tiếp bước cho em đến trường của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam. Bà Phí Thị Lệ Dung - Phó Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam đại diện cho Quỹ đã trao học bổng cho 6 nữ sinh.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tặng thưởng cho 59 sinh viên K67 có điểm cao nhất các khối xét tuyển và các sinh viên được tuyển thẳng (đạt giải nhất, nhì, ba tại các kì thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT).

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018:

 

Quang cảnh Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

 

PGS.TS.Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Ảnh: Lê Linh

 

GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Ảnh: Lê Linh

 

PGS.TS.Nguyễn Đức Sơn - Trưởng khoa Tâm lí Giáo dục - đại diện cho các thầy cô giáo phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

 

GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - trao thưởng cho các sinh viên Thủ khối và tuyển thẳng. Ảnh: Lê Linh

 

Bà Phí Thị Lệ Dung - Phó Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam - trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường cho 6 nữ sinh K67. Ảnh: Lê Linh

 

Tân sinh viên Đậu Vĩnh Phương Uyên đại diện cho sinh viên K67 phát biểu và tặng hoa các thầy cô giáo toàn trường. Ảnh: Lê Linh

 

Những tiết mục văn nghệ của cán bộ và sinh viên tại Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

 

Phòng CTCT - HSSV

Publish: 9/8/2017 - Views: 298 - Lastest update: 9/8/2017 2:24:59 PM
Related