Liên kết nhanh
Tin tức - sự kiện

Chào mừng các em học sinh khối 10 là thành viên ngôi nhà chung Ký túc xá

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017 - 2018 của Trường Đại học Sư phạm Hà nội, Sáng ngày 03 tháng 08 năm 2017 Ban Quản lý Ký túc xá trường ĐHSP Hà Nội phối hợp cùng Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức đón tiếp các em học sinh lớp 10 tựu trường.

    Đặc biệt, năm học này Nhà trường giao cho Ban Quản lý Ký túc xá đưa nhà A12 vào sử dụng phục vụ công tác đào tạo của nhà trường.

    Nhà A12 - Ký túc xá sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, gồm 12 tầng và 1 tầng hầm, được Chính phủ đầu tư kinh phí. Nhà A12 có tổng cộng 220 phòng với sức chứa khoảng 1.096 sinh viên, mỗi phòng có tổng diện tích sử dụng 30 m² với nhà tắm, nhà vệ sinh được bố trí riêng biệt, khép kín và 1 ban công có diện tích gần 4 m² dùng làm sân phơi. Bên trong mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt như: giường, tủ, bàn học, quạt,... đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho việc xếp 3, 4, 6 Học sinh Sinh viên/1phòng. Tùy theo nhu cầu ở của các em và gia đình, ngoài ra còn có phòng khách phục vụ khách, chuyên gia đến công tác tại trường. Trong nhiều ngày qua Ban Giám hiệu sát sao và trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan, các phòng ban chức năng gấp rút hoàn thiện từng hạng mục, từng khu vực, từng tầng để kịp phục vụ đón tiếp các em học sinh sinh viên của nhà tường.

    Ngay từ sáng sớm công tác chuẩn bị đã hoàn thiện, trong không khí phấn khởi là hình ảnh rạng ngời trên các gương mặt của phụ huynh, học sinh và các cán bộ của Ban Quản lý Ký túc xá. Ban quản lý Ký túc xá phân công cán bộ phụ trách tận tình đón tiếp và hướng dẫn đăng ký ở nội trú. Ngoài ra các anh chị sinh viên tự quản tham gia hỗ trợ các em học sinh và phụ huynh làm thủ tục ở nội trú. Năm học này, thật vinh dự cho các em học sinh khối 10 là những người đầu tiên được xếp ở vào ngôi nhà mới, khang trang và hiện đại, các em được đăng ký ở theo nguyện vọng của mình, được hướng dẫn quy trình cụ thể giúp công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản nhất. Sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký ở ký túc xá, các em học sinh đã được nhận phòng và bắt đầu ở tại nhà A12. Từ nay các em đã chính thức trở thành thành viên trong đại gia đình Ký túc xá ĐHSP Hà Nội thân yêu.

   Nhà A12 là công trình ký túc xá sinh viên được đầu tư xây dựng quy mô, hiện đại nhất của Ký túc xá trường ĐHSP Hà Nội, giúp các em học sinh sinh viên có chỗ ở tiện nghi, an toàn, an tâm học tập. Ông Trần Công Thanh - Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá cho biết sau khi đưa vào hoạt động nhà A12 tới đây Nhà trường sẽ nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành đưa vào hoạt động các khu chức năng như khu thể thao, khu mua sắm bách hóa tổng hợp, phòng Internet,… để đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

   Học sinh Lê Trần Khánh Chi - Lớp 10 chuyên Lý hào hứng chia sẻ: “Em rất vui vì kể từ năm học này, chúng em được nhà trường chuyển về khu nhà A12 khang trang, hiện đại, an ninh đảm bảo và thuận tiện cho việc ăn ở và học tập. Bố mẹ chúng em ở quê cũng yên tâm hơn. Khi biết tin về nhà A12 Bố mẹ đã đăng ký cho em một suất, em thực sự rất vui mừng và bị lôi cuốn vì sắp được ở cùng các bạn trong phòng.

   Xin chúc các em tân học sinh khối 10 – Trường THPT Chuyên Sư phạm có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2017 - 2018 tràn đầy năng lượng, gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập và ngày càng trưởng thành hơn trong môi trường Sư phạm. Mong các em sẽ trở thành những học sinh trách nhiệm, năng động, thành công với những mơ ước, hoài bão của mình và đóng góp vào bề dày thành tích của Nhà trường, góp phần xây dựng nhà trường phát triển hơn nữa trong thời gian tới./.

   Một số hình ảnh của ngày tựu trường của học sinh khối 10

 

 

 

 

Publish: 8/7/2017 - Views: 3770 - Lastest update: 8/7/2017 9:10:37 AM
Related