Liên kết nhanh
Tin tức - sự kiện

Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp năm 2017

Ngày 8/6/2017, Trường ĐSHP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoá 63 (niên khoá 2013 - 2017). Hơn 1800 sinh viên đã vinh dự nhận bằng Cử nhân trong dịp này.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xếp loại xuất sắc, loại giỏi khá cao, chiếm hơn 50% tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm học 2016 - 2017. Cụ thể:

Sinh viên hệ chính quy tập trung: tổng số tốt nghiệp là 1784 em. Trong đó có:

  • 187 sinh viên xếp loại xuất sắc, chiếm tỷ lệ 10,48%
  • 730 sinh viên xếp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 40,92%
  • 846 sinh viên xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 47,42%
  • 21 sinh viên xếp loại trung bình, chiếm tỷ lệ 1,18%

Sinh viên hệ chính quy theo địa chỉ: tổng số tốt nghiệp là 24 em. Trong đó có:

  • 1 sinh viên xếp loại giỏi, chiếm tỷ lệ 4,17%
  • 20 sinh viên xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 83,33%
  • 3 sinh viên xếp loại trung bình, chiếm tỷ lệ 12,50%

Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng Giấy khen cho 916 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi. Tại Lễ Bế giảng, Nhà trường cũng đã trao thưởng cho 32 sinh viên Thủ khoa có điểm số cao nhất của mỗi ngành đào tạo.

Năm học 2016 - 2017 Trường ĐHSP Hà Nội đón lứa cử nhân sư phạm dạy học bằng Tiếng Anh đầu tiên tốt nghiệp ở các chuyên ngành: Toán học, chuyên ngành Sư phạm Giáo dục Tiểu học - Sư phạm Tiếng Anh và chuyên ngành Sư phạm Giáo dục Mầm non - Sư phạm Tiếng Anh. Đào tạo cử nhân dạy học bằng Tiếng Anh là một phần trong chiến lược đào tạo của Nhà trường đón đầu những thay đổi trong đổi mới giáo dục - đào tạo và hội nhập quốc tế. 7 chuyên ngành đang đào tạo cử nhân sư phạm dạy học bằng Tiếng Anh của các ngành: Toán học, Tin học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Giáo dục Mầm non - Sư phạm Tiếng Anh và Giáo dục Tiểu học - Sư phạm Tiếng Anh của Nhà trường hiện nay hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu quốc tế hoá của giáo dục phổ thông trong tương lai.

Lễ Bế giảng có những phút giây lắng đọng bởi bài phát biểu của Giáo sư Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh. Đặt mình vào những cảm xúc ngày ra trường của các em sinh viên thầy Hiệu trưởng đã đồng cảm, để trái tim lắng lại với những cung bậc tình cảm của lứa học trò K63. Thế rồi từ những tình cảm chân thành ấy, với tư cách là thế hệ người thầy đi trước, thầy bày tỏ những mong muốn với học trò. Trước sự thay đổi nhanh chóng của thế giới công nghệ, của cuộc cách mạng 4.0, thầy Hiệu trưởng mong muốn các em sinh viên luôn chủ động, tích cực trong suy nghĩ và hành động; không chùn bước trước những khó khăn; mở lòng với thế giới xung quanh và giáo dục các thế hệ học trò của mình bằng tầm cao của hiểu biết và lòng nhân ái. Những mong muốn của thầy Hiệu trưởng cũng là mong muốn chung của tập thể Trường ĐHSP Hà Nội, của các thế hệ thầy cô giáo Nhà trường đối với các em sinh viên K63 tốt nghiệp ngày hôm nay.

Xin chúc mừng các Tân Cử nhân K63! Chúc các em ra trường sẽ luôn thành công trên con đường đã lựa chọn!

Toàn cảnh Lễ Bế giảng và bằng cử nhân khoa học cho sinh viên tốt nghiệp năm 2017. Ảnh: Lê Linh

Sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc hân hoan nhận bằng cử nhân. Ảnh: Lê Linh

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường – trao bằng cử nhân cho các sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc. Ảnh: Lê Linh

Các Tân cử nhân K63 trong ngày ra trường. Ảnh: Lê Linh

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Bế giảng. Ảnh: Lê Linh


Nguồn: Bản tin ĐHSPHN

Publish: 6/8/2017 - Views: 340 - Lastest update: 6/8/2017 2:39:22 PM
Related